Hoàng Nhân Bus

Tin mới nhất từ Hoàng Nhân Bus

Những món ăn độc nhất vô nhị tại Phan Rang & 3 món ăn Phan Rang dân dã hút khách ở Sài Gòn

Chương trình ẩm thực cuối tuần 😀
Về Phan Rang nhớ thưởng thức những món đặc sản này nha mọi người 😀

Chắc chắn về Phan Rang thưởng thức sẽ ngon hơn ạ 😀
Trời mưa mưa ngồi ăn bánh căn bánh xèo thì đúng bài luôn 😀
Gọi ngay Số điện thoại các điểm đặt vé của Hoang Nhan Transport
Sài Gòn: 091 333 8687 – 08 3830 8698 – 489 Lê Hồng Phong, Q.10
Phan Rang: 091 670 3767 – Lô 11 – TTTM Thanh Hà, Phan Rang
Cà Đú: 068 3820 868 – Trạm Dừng Chân Hoàng Nhân, QL1A Cà Đú
Khánh Hải 094 2718 100 – 100 Yên Ninh, Phan Rang
Quý khách sẽ được trải nghiệm dịch vụ xe giường nằm chất lượng cao êm ái thoải mái nhất Phan Rang, được hỗ trợ dịch vụ Cho thuê xe giá rẻ Phan Rang ngay tại phòng vé hoặc tận nơi quý khách yêu cầu !
Mọi thắc mắc phản hồi, tư vấn thông tin du lịch hoặc gặp khó khăn khi sử dụng dịch vụ và đặt vé đừng ngại nhắn tin cho website của Hoàng Nhânhttp://hoangnhanbus.vn, fanpage hoặc số điện thoại các phòng vé.
Chúc mọi người có một chuyến đi với Hoàng Nhân thật vui vẻ và thoải mái nhất !
#dacsanphanrang #phanrang #hoangnhan #foodtour #ninhthuan

Phan Rang đúng như tên gọi của nó: “Gió như Phan, nắng như Rang”, nơi đây được biết đến với cái gió, cái nắng nóng nhất cả nước.

Nổi tiếng bởi phong cảnh thiên nhiên hoang dã cùng với vô số món ăn độc đáo, Phan Rang luôn làm hài lòng với những ai đã từng một lần đặt chân đến đây. Đặc biệt kể đến là những món ăn độc nhất vô nhị ở nơi đây mà những người con xa xứ không bao giờ quên.

Để chứng minh điều đó thì mời các bạn thưởng thức ẩm thực ở nơi đầy nắng và đầy gió này nhé!

 

1) Bánh căn, bánh xèo tôm mực

bánh căn bánh xèo

Chỉ từ bột gạo cùng với nguyên liệu tươi sống như tôm, mực, trứng… có sẵn tại chỗ thì dưới đôi bàn tay tài hoa các cô, các dì đã có thể cho ra những dĩa bánh căn, bánh xèo vô cùng hấp dẫn như thế này. Sự khác biệt duy nhất của bánh căn và bánh xèo ở chỗ bánh căn được nướng lên không cần dầu mỡ ăn vị rất thanh còn bánh xèo thì được rán ngập trong dầu nên ăn giòn và béo hơn.

 

rau và nước chấm

Món bánh có ngon hay không chủ yếu phụ thuộc vào nước chấm. Nước chấm ở đây rất đa dạng và phụ thuộc vào người pha chế, đặc trưng nhất là mắm cà, mắm đậu phộng, nước cá kho, ngoài ra còn được biến tấu thêm mắm ruột, mắm nêm… Nhằm góp phần làm cho món ăn thêm ngon miệng thì những topping không thể thiếu đó chính là những tốp bánh mì nhỏ giòn tan cùng những miếng xoài bào mỏng hoặc những cọng rau sống tươi mát đi kèm. Chẹp chẹp, nghĩ tới thôi nước miếng đã ứa òng ọc rồi.

 

2) Bánh canh, chả cuốn

bánh canh chả cuốn

Bánh canh ở đây ăn bao nhiêu cũng không ngấy bởi những cọng bún làm từ bột gạo nguyên chất hòa quyện với nước dùng ninh từ xương heo và cá tươi. Chén mắm ớt luôn để sát bên nhằm làm tăng thêm vị đậm đà của món ăn. Vào những ngày mưa gió mà ngồi hì hụp tô bánh canh nóng hổi thì ôi thôi rồi tâm trạng không thể nào lột tả.

Đã nói đến bánh canh thì không thể không nhắc đến món bánh cuốn. Từ những miếng chả cá dai dai, cuộn ram giòn rụm, lát trứng béo ngậy cùng rau tươi xanh hòa quyện vào nhau, ngoài ra còn được điểm thêm nước chấm bí truyền của người bán, tạo nên một món ăn vặt vô cùng quyến rũ. Ăn xong một cuốn không cưỡng lại được rồi lại muốn ăn cuốn thứ hai. Các cô nàng nào muốn giảm cân thì cố gắng mà kiềm chế nhé!

 

3) Cơm gà đi bộ

thịt gà luộc

Chà..chà..!

cơm gà luộc

Nhìn dĩa gà ở trên có kích thích vị giác của bạn không? Những thớ thịt vô cùng săn chắc kết hợp hạt cơm vàng ươm thơm phức tưởng chừng luôn mời gọi bất cứ ai vô tình nhìn thấy nó!

 

4) Bánh bèo chén trường Mỹ Hương

bánh bèo chén Mỹ Hương

Điểm khác biệt của bánh bèo ở đây khác với những chỗ khác chính là kích thước nhỏ nhắn và độ nóng hổi của nó. Đừng khinh thường kích thước nhỏ bé ấy, nó nhỏ mà nó lại có võ đấy các bạn ạ!

 

5) Bánh tráng nướng mỡ hành

bánh tráng nướng mỡ hành

Bánh tráng nướng mỡ hành không biết đã xuất hiện tự bao giờ? Chỉ biết nó là món khoái khẩu của tất cả mọi người, đặc biệt là tụi học sinh. Mỗi khi tan trường thì những hàng quán bánh tráng lúc nào cũng loi nhoi những cô cậu học trò.

Món ăn tuy đơn giản nhưng khả năng gây nghiện không hề nhỏ đâu đấy!Từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm như bánh tráng, tương ớt, mắm ruốc, mỡ hành, trứng cút…mà chúng đã hợp tác với nhau để cho ra món bánh được mệnh danh “pizza đế mỏng” của Việt Nam. Món ăn gắn liền tuổi thơ của lứa tuổi 9X, 8X, và sẽ tiếp tục là một phần ký ức của thế hệ sau.

Ngoài bánh tráng nướng mỡ hành còn kèm theo bánh tráng chấm mắm ruốc, trứng cút nướng hồng đào, nem nướng…. Cái vị đậm đà nồng nàn của mắm ruốc nơi đây đối với người Ninh Thuận quả không nơi nào sánh được.

 

6) Bún mắm nêm

bún mắm nêm

Dù ai đi ngược về xuôi, mắm nêm cà pháo luôn luôn gọi mời! Vị nồng nàn của mắm nêm ở cái nơi đầy nắng này luôn “cưỡng bức tinh thần” của những ai chợt nghĩ về nó! Mùi vị không lẫn vào đâu được! Bạn hãy thử đến và cảm nhận nhé!

 

7) Dê nướng

thịt dê nướng

Phan Rang có số lượng dê, cừu lớn nhất cả nước nên những món ăn chế biến từ dê tại đây vô cùng tươi ngon. Thịt dê có thể chế biến rất nhiều món như lẩu dê, dê nướng, dê tái chanh, dê lá lốt… Khi thưởng thức tại vùng đất Ninh Thuận, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt do dê ở đây được chăn nuôi 100% từ cỏ tự nhiên.

 

8) Bánh hỏi lòng heo

bánh hỏi lòng heo

Chỉ nhìn thôi mà ứa cả nước bọt luôn vậy đó. Ẩm thực nức tiếng một vùng, đây là một trong những món ăn mà vị khách thập phương đã lỡ ghé Ninh Thuận thì nhất quyết phải ăn cho bằng được đó nha! Những khoanh dồi trường tròn tròn, sực sực, vài miếng lòng heo beo béo, những cọng bánh hỏi xinh xinh, tiếp đó điểm thêm ít lát chuối chát, rau thơm cùng nước chấm đặc trưng nơi đây. Ta nói… ôi thôi rồi! Chỉ có nước ăn quên đường về luôn ý!

Bật mí cho các mem đam mê ăn uống một thông tin vô cùng, vô cùng hữu ích nhé! Một khi có ý định măm em này, thì hãy hỏi người dân địa phương “Bánh hỏi Phước Khánh” ở đâu, thì ai ai cũng biết, bánh hỏi chính hiệu là ở đây nhá! hehe!

 

9) Bắp nướng mắm nêm

bắp nướng mắm nêm

Ban đêm mem nào mà có nhã hứng đi dạo mát ở quảng trường hay dọc bờ biển thì cái mùi hương rất ư là “khêu gợi” từ những trái bắp nướng trên than hồng, quét thêm một ít mắm nêm hay mắm tỏi ớt cứ y như rằng sộc thẳng vào mũi. Cùng lúc đó cái bụng cứ réo ầm ầm, thôi thúc bản thân phải sở hữu một em mới đặng lòng mà đi tiếp. Viết đến đây lại nhớ những ngày mưa cuối năm, vừa trú mưa vừa măm măm từng hạt bắp, cảm giác sung sướng vô cùng!

 

10) Bún sứa

bún sứa

Tô bún sứa rất ư là thanh đạm đúng không nào? Bạn biết không? Sứa ở đây cực kì tươi nhé, không hề để đông lạnh đâu. Thành phố gần biển mà lị! Một khi tô bún được bưng ra trước mặt thì mình dám chắc rằng các tình yêu chỉ muốn xử ngay và luôn thôi. Nhìn tô bún đầy ắp topping thế đấy, mà giá cả vô cùng hạt dẻ lắm luôn, chỉ tầm 25 nghìn thôi. Món ăn vừa rẻ vừa ngon như em nó thì rất chi là xứng đáng được liệt kê vào danh sách vàng của tụi mình nhỉ.

 

Còn rất nhiều món ăn chưa kể hết, bạn hãy đến Phan Rang để từ từ mà tận hưởng và cảm nhận nhé! Tại Sài Gòn cũng có một địa chỉ chuyên về món ăn Phan Rang, mời bạn xem video để có dịp mời bạn bè nếm thử hương vị xứ nắng và gió này.

 

Mấy món ăn này có làm bạn thấy thòm thèm không? Nếu miệng bạn đang “buồn” thì hãy chia sẻ bài viết này cho lũ bạn thấy và rủ tụi nó đi ăn ngay lập tức nhé!

Vốn là những món ăn gắn liền với cuộc sống của người dân xứ nắng gió, dần trở thành đặc sản Phan Rang, bánh căn, bánh xèo và bánh canh chả cá được ưa thích ở Sài Gòn.

Nếu ở Sài Gòn mà bạn vẫn thương nhớ ẩm thực Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận), hãy tìm địa chỉ để thưởng thức 3 món ngon sau.

Bánh căn

Hơi giống bánh khọt của miền Nam, bánh căn Phan Rang được đổ trên một chiếc lò bằng đất nung bập bùng lửa, Trên mặt lò đặt những chiếc chén nhỏ, có nắp đậy… Người đầu bếp tay nhanh thoăn thoắt đổ bột vào các chén, căn đúng thời gian bánh vừa chín tới để lấy ra. Thịt và trứng là hai thành phần chính làm nhân của bánh căn. Ngoài ra có các loại nhân mới như tôm, mực, trứng cút… Bánh căn được ăn chung với các loại rau sống như xà lách, rau cải, húng quế, diếp cá, và xoài xanh bào sợi nhỏ. Khi ăn chấm cùng thứ mắm nêm được làm theo công thức riêng của người Phan Rang.

Bánh căn nhân thập cẩm ăn kèm rau sống.
Bánh căn nhân thập cẩm ăn kèm rau sống.

Bánh xèo nồi đất

Khác với bánh xèo đổ trong chảo to của miền Tây, bánh xèo xứ Tháp Chàm được đổ trong nồi đất nung có các khuôn bánh nhỏ. Người làm bánh xèo thường dùng bột gạo loại ngon, thêm chút màu bột nghệ. Nhân bánh có giá sống và hải sản như tôm, mực. Nước chấm được chế biến theo bí quyết riêng, thường là mắm giã tỏi ớt, mắm nêm, mắm nước (cà chua, ớt đỏ, đậu phộng giã nhỏ).

Có 2 cách ăn bánh xèo Phan Rang: cho bánh vào tô, chan nước chấm, trộn cùng rau sống; hoặc cuốn bằng bánh tráng, rau sống, rau thơm. Thưởng thức bằng cách nào bạn cũng cảm nhận được vị đậm đà của tôm, mực, vị giòn của vỏ bánh và mát của rau sống, tạo nên hương vị khó quên.

Bánh xèo có màu vàng hấp dẫn cùng nhân tôm mực.
Bánh xèo có màu vàng hấp dẫn cùng nhân tôm mực.

Bánh canh chả cá

Vốn là món ăn quen thuộc từ những nguyên liệu sẵn có (gạo làm bánh canh, cá giã làm chả) của người dân miền biển Phan Rang, bánh canh chả cá dần trở thành đặc sản và được yêu thích ở Sài Gòn. Nét đặc sắc của món ăn này nằm ở những sợi bánh canh trắng đục xắt nhỏ, được làm 100% từ bột gạo, mang lại sự mềm, mịn rất dễ ăn và bổ dưỡng. Chả cá được làm từ cá tươi, giã nhuyễn, xương cá dùng để nấu nước lèo.

Tô bánh canh nghi ngút khói ngon mắt với màu vàng của những lát chả cá chiên, chả cá hấp, màu xanh của lá hẹ xắt nhỏ. Sợi bánh canh dai vừa đủ, lát chả cá đậm đà, nước lèo ngọt thanh làm nên món ăn dân dã tròn vị nắng gió xứ duyên hải miền Trung.

Thêm chút chanh tươi và nước mắm ớt cho tô bánh canh tròn vị.
Thêm chút chanh tươi và nước mắm ớt cho tô bánh canh tròn vị.

Các món ăn Phan Rang đúng vị được bán ở hẻm nhỏ trên đường Phạm Ngũ Lão (Gò Vấp), chung cư Phú Thọ, vỉa hè Nguyễn Thị Thập (Quận 7), bên bờ kênh Nhiêu Lộc… với giá 30.000-40.000 đồng một đĩa bánh căn hoặc bánh xèo; 20.000 đồng một tô bánh canh chả cá.

Theo VnExpress

Leave comments

Your email address will not be published.*



You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top