Hoàng Nhân Bus

Tin mới nhất từ Hoàng Nhân Bus

Ninh Thuận phát triển du lịch nông nghiệp, trang trại

Du lịch nông nghiệp, trang trại đang là một trong những xu hướng phát triển mới của Ninh Thuận. Ninh Thuận gắn kết du lịch với sản phẩm nông nghiệp đặc thù mang bản sắc riêng, góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.
Quý khách từ Sài Gòn có thể chọn dịch vụ xe giường nằm cao cấp của Hoàng Nhân để di chuyển và sẽ được hỗ trợ tận nơi dịch vụ Cho thuê xe giá rẻ Phan Rang, quý khách chỉ cần lên xe của Hoàng Nhân và yên tâm đi vi vu thăm các trang trại nho, táo, được tư vấn các địa điểm du lịch tuyệt đẹp tại địa phương
Hãy gọi ngay Số điện thoại các điểm đặt vé của Hoang Nhan Transport
Sài Gòn: 091 333 8687 – 08 3830 8698 – 489 Lê Hồng Phong, Q.10
Phan Rang: 091 670 3767 – Lô 11 – TTTM Thanh Hà, Phan Rang
Cà Đú: 068 3820 868 – Trạm Dừng Chân Hoàng Nhân, QL1A Cà Đú
Khánh Hải 094 2718 100 – 100 Yên Ninh, Phan Rang
Giờ Xuất Bến tại Sài Gòn
20H tại Bến Thành Thái ( Đối diện toà nhà Mobifone )
21H tại BX Miền Đồng
Giờ Xuất Bến tại Phan Rang
20H20 tại Phòng Vé Phan Rang ( Sau siêu thị Coopmart )
21H tại BX Phan Rang
Wifi password: xehoangnhan
Mọi thắc mắc phản hồi, tư vấn thông tin du lịch hoặc gặp khó khăn khi sử dụng dịch vụ và đặt vé đừng ngại nhắn tin cho Fanpage hoặc số điện thoại các phòng vé.
Chúc mọi người có một chuyến đi với Hoàng Nhân thật vui vẻ và thoải mái nhất !
#hoangnhan #xegiuongnam #nhaxephanrang #nhaxehoangnhan
Website
https://hoangnhanbus.vn
https://www.facebook.com/xekhachhoangnhan/

Ninh Thuận gắn kết du lịch với sản phẩm nông nghiệp đặc thù mang bản sắc riêng, góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Du lịch nông nghiệp, trang trại đang là một trong những xu hướng phát triển mới của Ninh Thuận. Ninh Thuận gắn kết du lịch với sản phẩm nông nghiệp đặc thù mang bản sắc riêng, góp phần đa dạng hóa các loại hình du lịch đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Vườn quốc gia Núi Chúa (huyện Ninh Hải) là nơi có sinh cảnh rừng khô hạn đặc trưng, hoang sơ. Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN

Ninh Thuận chú trọng xây dựng sản phẩm du lịch nông nghiệp, trang trại hấp dẫn. Tại các trang trại đó có những loại cây, con đặc thù như: Nho, táo, măng tây… Bên cạnh đó, với các thắng cảnh tuyệt đẹp như đèo Ngoạn Mục, Vườn quốc gia Núi Chúa, Vườn quốc gia Phước Bình, vịnh Vĩnh Hy, bãi biển Bình Sơn – Ninh Chữ, Tháp Pôklông Garai; các làng nghề truyền thống như gốm Bàu Trúc, dệt Mỹ Nghiệp… tỉnh Ninh Thuận cũng phát triển thành các tour, tuyến du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Những năm qua, tỉnh Ninh Thuận phát triển các vùng chuyên canh sản xuất nông sản theo hướng an toàn, tiêu chuẩn VietGAP như: Vùng sản xuất nho, táo (huyện Ninh Phước, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm); vùng sản xuất hành, tỏi (huyện Ninh Hải); vùng chăn nuôi cừu – dê (huyện Ninh Hải, Thuận Nam, Ninh Phước); vùng trồng rau chuyên canh (xã An Hải, huyện Ninh Phước); vùng cây ăn quả đặc sản Lâm Sơn (huyện Ninh Sơn)…đã thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan.

Ông Nguyễn Văn Mọi, chủ trang trại nho Ba Mọi, một địa chỉ du lịch trang trại nho nổi tiếng ở Ninh Thuận cho biết: Du lịch nông nghiệp tạo ra một cảm giác thích thú cho du khách. Du khách sẽ được trải nghiệm thực tế về quá trình sản xuất nông sản, thưởng thức những trái cây, rau quả tươi tự tay mình thu hoạch và chế biến.

Vườn nho xanh trĩu quả ở Ninh Thuận. Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN

Ông Nguyễn Trần Vượng – Trưởng phòng quản lý du lịch, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận cho biết: Phát triển du lịch gắn với phát triển nông nghiệp là một kênh quảng bá hữu hiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc thù của tỉnh. Đây cũng là hình thức xuất khẩu hàng hóa nông nghiệp tại chỗ rất hiệu quả, du khách được chứng kiến xuất xứ sản phẩm nông sản, đảm bảo chất lượng và sức khỏe cho người tiêu dùng. Để hoạt động du lịch nông nghiệp mang lại hiệu quả cao trước hết cần thay đổi nhận thức của người dân về làm du lịch nông nghiệp. Người dân thấy rõ những lợi ích giữa việc kết hợp các sản phẩm nông nghiệp với hoạt động du lịch mang lại từ đó tự chủ động, tích cực tham gia. Đồng thời, các địa phương xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm đặc thù của Ninh Thuận như: Nho Ninh Thuận; nhãn hiệu tập thể táo, tỏi Ninh Thuận để người tiêu dùng biết tới nhiều hơn. Bên cạnh đó, phải đảm bảo các điều kiện cho du khách tham quan như cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc sạch sẽ, người lao động được trang bị bảo hộ lao động…

Ông Nguyễn Trần Vượng cho biết thêm: Sở đã phối hợp với các địa phương lựa chọn các hộ chăn nuôi cừu, dê; các trang trại nho, táo điển hình và nằm trong khu vực có các tour tham quan du lịch để xây dựng các tuyến tham quan kết hợp cho du khách. Bên cạnh đó, thường xuyên mở các lớp tập huấn phát triển du lịch cộng đồng; hướng dẫn các hộ dân về cách làm du lịch, cách thức quảng bá sản phẩm, xây dựng văn hóa ứng xử trong du lịch để người dân nắm bắt, làm du lịch hiệu quả hơn. Cơ quan quản lý nước có trách nhiệm giám sát các cơ sở, hộ tham gia du lịch để có những hỗ trợ, tư vấn thích hợp, nâng cao chất lượng du lịch đáp ứng nhu cầu du khách…

Vườn cây nông nghiệp cũng là chủ điểm để Ninh Thuận làm du lịch. Ảnh: Nguyễn Thành/TTXVN

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản đến năm 2020; trong đó, chú trọng ứng dụng các công nghệ trong sản xuất sản phẩm nông nghiệp. Qua đó, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, liên kết với hoạt động du lịch, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.

Theo thống kê của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Ninh Thuận, trong 10 tháng đầu năm 2016, lượng khách đến Ninh Thuận ước đạt 1,6 triệu lượt người, thu nhập từ hoạt động du lịch ước đạt 642 tỷ đồng, dự kiến đến cuối năm 2016 sẽ đón khoảng 1,7 triệu lượt khách. Hiện nay, tỉnh Ninh Thuận ưu tiên đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng phục vụ cho phát triển du lịch như, giao thông, hệ thống điện, cấp thoát nước, hệ thống xử lý rác thải, thông tin liên lạc. Du lịch nông nhiệp, trang trại sẽ trở thành một trong những điểm nhấn thu hút du khách khi đến thăm Ninh Thuận.

Nguyễn Thành (TTXVN)
Theo http://baotintuc.vn/du-lich/ninh-thuan-phat-trien-du-lich-nong-nghiep-trang-trai-20161111075407272.htm

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top