Hoàng Nhân Bus

Tin mới nhất từ Hoàng Nhân Bus

Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận

Nhắc đến cái tên Ninh Thuận, ai cũng nghĩ ngay đến cái nắng cháy bỏng, gió rát da, nhưng đâu biết rằng vùng đất này sở hữu nhiều danh thắng cảnh đẹp, những thảo nguyên xanh mát, cánh đồng cừu thơ mộng.

Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 1
Thôn Sơn Hải nằm trên tuyến đường ven biển ở Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm chừng 30km về hướng nam. Nơi đây sở hữu nhiều cảnh đẹp như hải đăng Mũi Dinh, bãi tắm, đồi cát Sơn Hải, đặc biệt cánh đồng cừu Sơn Hải được du khách ví như những thảo nguyên xanh ở Mông Cổ.
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 2
Cừu ở đây được chăn thả trên các cánh đồng cỏ, những vùng đất trống đồi trọc, dưới chân núi,…
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 3
Ở Sơn Hải có nhiều hộ chăn nuôi cừu. Mỗi chiều ghé qua đây, bạn sẽ bắt gặp hàn trăm, hàng ngàn con cừu đang thong thả, nhởn nhơ gặm cỏ.
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 4
Người ta thả cừu đi ăn khoảng từ 9h sáng. Đến 5h chiều, các chủ trang trại lùa cừu về chuồng. Hàng trăm con nối đuôi nhau đi về, để lại phía sau biết bao là dấu chân.
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 5
Mùa mưa, tuy cánh đồng cỏ mơn mởn tạo nguồn thức ăn dồi dào cho đàn cừu, nhưng đàn cừu con nào con nấy đen nghịt vì bùn lầy.
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 6
Đến đây vào mùa khô, bạn chỉ thấy lác đác vài đàn cừu, bò, dê với số lượng ít, vì thời tiết khắc nghiệt thiếu thức ăn, khiến các chủ trang trại phải di chuyển tới vùng khác để chăn thả.
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 7
Chính vì thế, người dân ở đây được gọi là “dân du mục” – cuộc sống nay đây mai đó. Đồng cừu Sơn Hải cũng là một trong những bối cảnh chính của phim truyền hình “Dấu chân du mục”.
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 8
Nếu Sơn Hải chỉ có đồng cỏ đàn cừu thì chẳng thu hút nhiều du khách đến tham quan như vậy. Nơi đây còn có biết bao cảnh đẹp như núi non trùng điệp, những hàng dừa rủ bóng mát, đồi cát mênh mông, những lều trại Mông Cổ, khu du lịch thể thao địa hình, ngọn hải đăng, biển cả rì rào,….
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 9
Những chú cừu dễ thương tự do ăn cỏ.
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 10
Loài cừu rất hiền và dễ mến, chúng không sợ cũng không cắn người. Bạn có thể đến tham quan và chụp ảnh thoải mái. Tuy nhiên phải xin phép người chăn cừu trước khi chạy lại tham quan, chụp ảnh.
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 11
Bạn nên dành một ngày để tham quan hết các địa danh này để cảm nhận được nét đẹp bình dị của vùng đất Ninh Thuận.
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 12
Những trang trại cừu rộng lớn.
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 13
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 14
Những chú cừu con.
Thảo nguyên xanh đầy thơ mộng ở Ninh Thuận ảnh 15

Leave comments

Your email address will not be published.*You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Back to top